ทำแบบนี้แล้ว ต้นมะกรูดจะบ้าใบ ใบเยอะ แตกยอดดี – แนวทางเกษตรเกร็ดความรู้

สวัสดีเพื่อนๆผู้อ่านทุกท่านครับ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆมาบอกท่านที่กำลังปลูกมะกรูด สูตรนี้ทำแล้วใบเยอะ ใบเขียวสด เร่งการเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี วิธีนี้เป็นการช่วยให้ลำต้นนำสารอาหารไปใช้ได้อย่างเต็มที่มากขึ้นอีกด้วย ประหยัดงบ และผลลัพธ์ที่ได้เกินคาดมากจริงๆ พูดแล้วจะหาว่าโม้ ไปดูพร้อมกันเลยครับ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1.ไข่ไก่ 1 ฟอง

2.ผงชูรส 2 ช้อนโต๊ะ

3.น้ำหมักชีวภาพ 5 ช้อนโต๊ะ

4.น้ำเปล่า 20 ลิตร

ขั้นตอนการทำ

1.ใช้กรรไกรแต่งกิ่งมะกรูด ให้ตัดกิ่งก้านที่ไม่สมบูรณ์ออกไป เพื่อไม่ให้มีกิ่งก้านมากจนเกินไป จะทำให้เกิดการแย่งอาหารกันนั่นเอง

2.ตอกไข่ลงไปในถ้วย ตีไข่จนไข่แดงแตกละเอียด

3.เติมผงชูรสลงไป 2 ช้อนโต๊ะ ตีให้เข้ากัน

4.เทลงไปผสมกับน้ำเปล่า 20 ลิตร

5.เติมน้ำหมักชีวภาพตามลงไป 5 ช้อนโต๊ะ

6.คนจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี

การนำไปใช้งาน

เมื่อคนเข้ากันดีแล้ว สามารถใช้ขันตักไปรดได้เลยหรือจะเทใส่บัวรดน้ำไปรดตามใบ ลำต้นให้ทั่ว เพื่อให้ปุ๋ยสามารถดูดซึมได้ทั้งทางใบจนไปถึงกระทั่งราก

ผงชูรสถือเป็นส่วนผสมสำคัญในทางการเกษตร เนื่องจากมีสารอาหาร เช่น โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส ไนโตรเจน กรดอะมิโน ซึ่งสารอาหารเหล่านี้เป็นสิ่งที่ต้นพืชของเรามีความต้องการเป็นอย่างมาก เมื่อนำไปใช้ในทางเกษตรแล้ว จะช่วยให้พืชของเรามีใบสีเขียวสด แตกยอดได้มาก เจริญเติบโตได้ดี

หลังจากผ่านไปสักระยะหนึ่ง จะปรากฏเห็นได้ว่าพืชเริ่มมีใบสีเขียวสดมากขึ้น แตกยอด แตกใบได้ดีมากขึ้น โดยสูตรนี้สามารถใช้ได้กับพืชแทบทุกชนิดเลยครับ ทำง่ายมากๆอีกด้วย ลองดูกันนะครับ เป็นวัสดุที่หยิบมาจากครัวในบ้านทั้งนั้นเลย ทำง่าย ได้ผลดี ต้องลองกันแล้วแหละครับ

เขียนโดย แนวทางเกษตร เกร็ดความรู้

Visited 3 times, 1 visit(s) today

เรื่องราวเพิ่มเติม

ปลูกผักพายน้อยจากเมล็ด สร้างงานทำเงินให้เกษตรกร – แนวทางเกษตรเกร็ดความรู้

ทักทายสมาชิกผู้ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *