เบบบ้านไม้ ทรงเพิงแหงน บ้านพักตากอากาศ – แนวทางเกษตรเกร็ดความรู้

สวัสดีครับท่านผู้อ่าน เราชาว mepanya มีแบบตัวอย่างบ้านพักในสวนสวยๆๆ  ช่วยให้เราได้พักผ่อน ในวันหยุดที่สดใส ควรจะมีพื้นที่ส่วนตัว ที่จะให้เราได้ผ่อนคลายความเคลียดจากการทำงาน ในวันที่เราต้องการความสงบ อยู่กับตัวเราเองเเละครอบครัวเพื่อสร้างความสัมพัทธ์ที่ดีต่อกัน ดังจะเห็นได้ว่าบ้านที่เราจะนำเสนอ ให้เพื่อนๆๆ ได้รู้จักบ้านสไตร์เเบบๆๆ ที่อบอุ่นและมีบรรยากาศ

เราจึงนำเสนอเเบบบ้านทรง เพิงหมาแหงน ที่ทุกคนเคยได้ยินและคุ้นเคย สไตร์การสร้างแบบง่ายๆ งบประมาณไม่บานปลาย ยกพื้นสูงจากพื้นดินเล็กน้อย จะเห็นได้ว่าเริ่มจากบันไดเป็นแบบ 2 พัก เดินขึ้นสะดวก ระเบียงรอบบ้าน ทำจากไม้ที่เหลือๆๆ ลวดลายที่สวยงาม และดูปลอดภัย ทำให้มีพื้นที่ใช้สวยได้มากขึ้น พื้นบ้านโล่ง อากาศถ่ายเท สะดวกไม่ร้อน อบอวนด้วยกลิ่นของความเป็นธรรมชาติ จากท้องทุ่งได้อย่างเต็มที่

ส่วนด้านข้างของตัวบ้าน จะเห็นมุ่งหลังคารอบบ้าน เพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอย ระเบียงสลับด้วยลายไม้และกิ่งไม้ ช่วยให้สร้างความสวยงามได้อีกเเบบ ใต้หลังคาโล่งมองดูวิวได้อย่างเต็มที่ และยังดูพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก  ได้ทั่วทั้งบริเวณของตัวบ้าน พร้อมกับสีสันที่โดดเด่น สดุดตาชวนมอง

พอตกค่ำมาบรรยากาศยามเย็นที่แสนสบาย หลอดไฟให้มีความสว่างทั่วทั้งหลัง ได้บรรยากาศไปอีกแบบ นอนฟังเสียงลม ต้นไม้ ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ในยามค่ำคืน เพื่อให้เข้ากับหลักธรรมชาติที่มาคู่กัน

เป็นอย่างไงบ้างล่ะครับ เเบบบ้านตัวอย่างที่เรานำเสนอ ที่เรียบง่ายสะดวก ตอบโจทย์การสร้างบ้านซึ่งเราหวังว่าแบบบ้านที่เลือกมาจะโดนใจท่านผู้อ่านไม่มากก็น้อยอย่างไร ซึ่งทางเว็ป mepanya  ได้รวบรวมข้มมูลเพื่อให้เป็นตัวอย่างเเละแนวทางรวมกันการศึกษาเพื่อให้เกิดประโยชน์อันสูงสุดต่อผู้ชม และผู้ติดตาม  แต่อย่างไรก็ตามหากข้อมูลผิดพลาดไป ทางเว็ปของอภัยไว้ด้วยน่ะครับ

ที่มา สมหวัง เป๋ เรโทร

Visited 7 times, 1 visit(s) today

เรื่องราวเพิ่มเติม

บ้านไม้ ท่ามกลางธรรมชาติ ตกแต่งสวยงาม – แนวทางเกษตรเกร็ดความรู้

สวัสดีครับเพื่อ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *