วิธีเก็บหอมแดงไว้ ไม่ให้ขึ้นรา เก็บเป็นปีก็ไม่เสีย รากไม่งอก – แนวทางเกษตรเกร็ดความรู้

สวัสดีสมาชิกแฟนเพจแนวทางเกษตร เกร็ดความรู้ทุกๆท่านครับ วันนี้ขอต้อนรับเข้าสู่เพจของเรากันอีกเช่นเคย วันนี้เรามีเคล็ดลับสำหรับพ่อครัวแม่ครัวทั้งหลาย เป็นวิธีการเก็บหอมแดงยังไงไม่ให้ขึ้นรา เก็บไว้ได้นาน หลายๆท่านคงจะเจอกับปัญหาที่เมื่อซื้อหอมแดงมาไว้เยอะๆแล้วทานไม่หมด ทำให้เกิดปัญหาเน่าเสีย บางทีก็จะเกิดรากงอกขึ้นมา เราไปดูเทคนิคการเก็บหอมแดงกันครับ

เทคนิคการเลือกซื้อหอมแดง

การเลือกซื้อหอมแดง ควรซื้อแบบที่มีพร้อมต้นที่แม่ค้าตากแห้งไว้แล้วหรือที่มัดเป็นจุกไว้ มีลักษณะใบแห้งๆ เนื่องจากเป็นการตาดแดดแบบแห้งได้ที่แล้ว จะมีน้ำหนักที่เบากว่าหอมแดงที่ใบยังขึ้นอยู่

วิธีเก็บหอมแดง

หลักการเก็บหอมแดง ง่ายๆเลยก็คือ ควรให้หอมแดงโดนลมและมีอากาศถ่ายเทที่สะดวก อาจจะนำไปแขวนหรือวางไว้บริเวณที่อากาศโปร่ง โล่ง มีลมพัดผ่าน ไม่ควรวางไว้ในพื้นที่อับชื้น เพราะจะทำให้อายุของหอมแดงเราอยู่ได้ไม่นาน

เพียงแค่นี้ เราก็จะสามารถยืดอายุของหอมแดงได้ยาวนานมากขึ้น โดยวิธีนี้จะช่วยไม่ให้หอมแดงของเราเน่าและไม่มีรากงอกออกมาอย่างแน่นอน สำหรับพ่อครัวแม่ครัวท่านไหนที่ชอบซื้อมาเป็นแบบกิโล ซึ่งจะได้มาในราคาที่ถูกกว่าซื้อทีละน้อยๆอย่างแน่นอน สายตุนต้องลองทำวิธีนี้กันดูเลยครับ การเก็บรักษาไม่ยาก อยู่ได้นาน สามารถใช้กับกระเทียมก็ได้นะครับ ลองดูกันนะครับ

เขียนโดย แนวทางเกษตร เกร็ดความรู้

Visited 1 times, 1 visit(s) today

เรื่องราวเพิ่มเติม

ปลูกผักพายน้อยจากเมล็ด สร้างงานทำเงินให้เกษตรกร – แนวทางเกษตรเกร็ดความรู้

ทักทายสมาชิกผู้ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *