สูตรนี้ ฉีนพ่นพืชเขียวงาม เร่งการแตกกอ ผลดกลูกใหญ่ – แนวทางเกษตรเกร็ดความรู้

กราบสวัสดีสมาชิกแฟนเพจทุกๆท่านรวมไปถึงสมาชิกเก่าและสมาชิกใหม่ที่กดเข้ามาอ่านบทความนี้กันด้วยนะครับ ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เพจ แนวทางเกษตร เกร็ดความรู้ ศูนย์รวมไอเดียและเกร็ดความรู้มากมายที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังเกษตร สำหรับวันนี้พบกับเราอีกเช่นเคย แน่นอนว่าต้องมีสาระดีๆมาฝากเพื่อนๆกันอยู่แล้วครับ เราจะพาทุกท่านนำยาสามัญประจำบ้านมาใช้ในทางเกษตร นั่นก็คือยาธาตุน้ำขาวนั่นเอง บางท่านอาจจะสงสัยมานำไปใช้ได้อย่างไร มีประโยชน์ด้านไหน เราจะมาเล่าสู่กันฟังครับ ไปชมกันเลย

ประโยชน์ของยาธาตุน้ำขาว

1.ยาธาตุน้ำขาว มีส่วนประกอบของธาตุแม็กนีเซียมไฮดรอกไซด์ เป็นกลุ่มที่สามารถละลายน้ำได้ดี ทำให้พืชสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ โดยสารอาหารกลุ่มนี้ จัดเป็นธาตุอาหารรองของพืช ช่วยในการสร้างคลอโรฟิลล์ให้มีความสมบูรณ์ ส่งผลให้กระบวนการสังเคราะห์แสงทำได้ดีมากขึ้น พืชก็จะมีใบเขียวสด น่าทานมากขึ้นนั่นเอง

2.ช่วยลำเลียงธาตุอาหารฟอสฟอรัส ช่วยให้พืชติดดอก ออกผลได้มากยิ่งขึ้น มีผลดก และขั้วเหนียว

3.ช่วยลำเลียงธาตุเหล็ก ทำให้พืชสามารถลำเลียงธาตุเหล็กไปใช้ได้ดีมากขึ้น ใช้ได้ผลดีกับพืชประเภทหัว จำพวกแครอท มันทุกชนิด ทำให้หัวใหญ่ขึ้น

4.ลดผลกระทบของสภาพอากาศให้กับพืช หากมีอากาศที่หนาวจัด พืชอาจจะทำให้การเจริญเติบโตหยุดชะงักได้ ธาตุแม็กนีเซียมจะช่วยไม่ให้พืชหยุดชะงักการเจริญเติบโตนั่นเองครับ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1.ยาธาตุน้ำขาว 1 ช้อนโต๊ะ

2.น้ำสะอาด 5 ลิตร

3.ถังพ่น

ขั้นตอนการนำไปใช้งาน

1.เขย่ายาธาตุน้ำขาว จากนั้นใชช้อนตวงยาธาตุน้ำขาว 1 ช้อน เทลงไปในถังพ่น

2.จากนั้นเทน้ำเปล่าตามลงไปในถังพ่น

3.ปิดฝาถังพ่น เขย่าเล็กน้อย

4.นำไปฉีดพ่นพืชผักให้ทั่วทุกส่วน แนะนำให้ฉีดช่วงเช้าเพราะว่าแดดยังไม่แรง ใบยังไม่หลบแดดการระเหยของน้ำที่ผสมกับยาธาตุน้ำขาวจะไม่มีการระเหยไปมากนัก จะทำให้พืชนำไปใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ สามารถพ่นได้ทุกๆ 1-2 สัปดาห์

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ การใช้ยาธาตุน้ำขาวในทางเกษตร รับประกันว่าไม่มีสารตกค้าง และผลข้างเคียงที่ไม่ดีแน่นอน มีความปลอดภัย ช่วยประหยัดต้นทุนกว่าการจะไปหาซื้อปุ๋ยสารแม็กนีเซียมที่มีราคาค่อนข้างสูง โดยการใช้ยาธาตุน้ำขาวเหมาะสำหรับพืชที่มีอายุระยะสั้น เช่น พืชผักสวนครัวครับ สำหรับเพื่อนๆท่านไหนที่ทำสวนอยู่ แล้วพืชของท่านขาดธาตุอาหารประเภทแม็กนีเซียม มีลักษณะใบเหลืองผิดปกติ แนะนำเทคนิคนี้เลยครับ รับรองว่าได้ผลแน่นอนครับ

เขียนโดย แนวทางเกษตร เกร็ดความรู้

รับชมขั้นตอนการทำอย่างละเอียด

Visited 3 times, 1 visit(s) today

เรื่องราวเพิ่มเติม

ปลูกผักพายน้อยจากเมล็ด สร้างงานทำเงินให้เกษตรกร – แนวทางเกษตรเกร็ดความรู้

ทักทายสมาชิกผู้ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *