แบบบ้านไม้ ยกพื้นสูง กลางทุ่งนา สำหรับพักผ่อน – แนวทางเกษตรเกร็ดความรู้

สวัสดีครับ มาพบกับเราชาว mepanya อีกแล้วครับ วันนี้จะพาไปชม ไอเดียแบบบ้านเถียงนา สวยๆๆอีกหลังหนึ่ง น่าอยู่ กระทัดรัด เหมาะแก่การปลูกไว้ที่ปลายนา รับลมเย็นๆๆ ผลงานการออกเเบบของ โน๊ต กะ นะ เปียสกุล ที่ออกแบบได้สง่า สวยงาม น่าอยู่ ท่ามกลางทุ่งนา รายล้อม ด้วยสีเขียว แบบบ้านจะเป็นอย่างไง ไปดูกันเลยครับ

ตัวเถียงนามีเสาปูน 9 ต้น ยกพื้นสูงเล็กน้อย ตัวบ้านสร้างด้วยไม้ สีเหลืองอร่า  เเนวระเเนงสร้าง เศษไม้ที่เหลือจากการทำตัวบ้าน ให้ใช้วัสดุที่คุ้มค่า ทั้งเพดานและบันไดขึ้นตัวบ้าน หลังคาเป็นแบบหน้าจั่ว โปร่งระบายลมได้ดี ไม่ร้อน

ในส่วนของโครงสร้างบันได มีทั้งหมด 5ขั้น และยังมีราวที่เอาไว้จับเพื่อความสะดวกปลอดภัย ถัดขึ้นไปก็มีพื้นที่หน้าห้องกว้าง และระเบียงขนาดใหญ่ อยู่รอบตัวบ้าน โดยระเบียงออกแบบให้มีการป้องกันไม่ให้เด็กๆตก อีกทั้งยังมีที่นั่งพักผ่อนตรงระเบียงทั้งสองด้าน ช่วยให้ดูวิวได้ไกล

ในส่วนของตัวบ้านทั้งหลัง เคลือบด้วยสีน้ำมัน ลายประตูและหน้าต่างที่สวยงาม ตามแบบร่วมสมัย  เข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ช่วยให้เรารู้สึกสบายใจ

พร้อมกับห้องน้ำเพื่อความสะดวกที่เล็กกระทัดรัด ผสมผสานระหว่างบ้านไม้และปูนได้อย่างลงตัว  ทั้งประตู ราวไม้ อ่างล้างหน้า ถือได้ว่าสร้างความลงตัวได้อย่างดีเลยคับ เพื่อการพักผ่อนได้ดังที่ใจเราต้องการ แสวงหาความสุขใจ

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาไอเดีย เก๋ๆๆ ในการสร้างบ้าน สามารถนำเอาไปเป็นแนวทางการสร้างบ้าน ให้แนวทางของตัวเองได้เลยครับ สามารถสร้างหลังเล็กๆไว้ที่ ปลายสวน ท้องนา ท้องไร่ หรือจะสร้างไว้เพื่อพักผ่อนเป็นบ้านพักตาอากาศก็ดี สำหรับผู้ที่ชอบใกล้ชิดกับธรรมชาติและ  หวังว่าท่านผู้ชมทุกท่านคงจะมีความสุขและแนวทางดีๆ จากพวกเราน่ะครับ สำหรับทางเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีการรับสร้างบ้านแต่อย่างใดเพียงแค่มานำเสนอแบบบ้านดี ที่เห็นว่ามีประโยชน์ต่อหลายๆท่านน่ะครับ เพื่อจุดประกายไอเดียของท่านผู้ชม ถ้าหากมีข้อมูลผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย ขอบคุณครับ

ขอบคุณที่มาจาก โน๊ต กะ นะ เปียสกุล

Visited 6 times, 1 visit(s) today

เรื่องราวเพิ่มเติม

บ้านเรือนไม้ 2 ห้องนอน ยกพื้นสูง เหมาะสำหรับพักผ่อน – แนวทางเกษตรเกร็ดความรู้

พบกันอีกเช่นเคย …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *