“ลุงณรงค์” หนุ่มใหญ่วัย 62 ปี ได้เงินเราชนะ 7 พันไปต่อยอด “ปลูกผักขาย” สร้างรายได้กว่า 7 หมื่น – แนวทางเกษตรเกร็ดความรู้

สวัสดีสมาชิกผู้อ่านทุกท่านครับ วันนี้พบกับเราอีกเช่นเคย me-panya.com วันนี้ทางเรามีบทความดีๆมาฝากชาวผู้อ่านทุกท่าน เป็นเรื่องราวของ คุณลุงณรงค์ ด้วงแก้ว ได้นำเงินเราชนะจำนวน 7,000 บาทไปลงทุนซื้อเมล็ดพันธุ์มาปลูก ปัจจุบันสร้างรายได้ถึง 70,000 บาทเลยทีเดียว เรื่องราวจะเป็นเช่นไร ไปชมกันเลยครับ

ลุงณรงค์ ดวงแก้ว ชาวอำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี ได้รับเงินโครงการเราชนะ 7,000 บาท นำเงินมาลงทุนปลูกผักซื้อปุ๋ย เมล็ดพันธุ์ มาปลูกในพื้นที่ของตนเองที่มีทั้งหมด 7 ไร่ เพื่อสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวในช่วงสถานการณ์โควิดระบาด

ในช่วงแรกเริ่มจากการปลูกแตงกวา ประมาณ 2 งาน พอผลผลิตเริ่มออกดีจึงขยายแปลงปลูกเพิ่มเป็น 1 ไร่ และได้มีการปลูกถั่วฝักยาวแซมเข้าไปในร่องด้วย เก็บผลผลิตแตงกวาไปขาย กิโลกรัมละ 10-14 บาท ได้เงินจากการขายประมาณ 70,000 บาท ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของราคาตลาดด้วยครับ

หลังจากที่เก็บผลผลิตแตงกวาหมดแล้ว ถั่วฝักยาวที่ปลูกแซมไว้ ก็ออกฝักสามารถเก็บผลผลิตขายได้ ซึ่งถือเป็นการต่อทุนในการปลูกรอบหน้าได้ การขายจะนำไปขายที่ตลาดศรีเมือง ถั่วฝักยาวขายอยู่ที่กิโลกรัมละ 40 บาท รายได้เฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 800 บาทครับ

อ่านบทความจบแล้วเป็นเช่นไรกันบ้างครับ จำนวนเงิน 7,000 บาท ก็สามารถนำมาลงทุนต่อยอดสร้างรายได้ให้กับเราได้ สำหรับคนที่สนใจอยากจะปลูกผัก ก็เริ่มจากการลงทุนเล็กๆก่อนก็ได้ครับแล้วค่อยๆต่อยอดหมุนเวียนเงินทุนไปก็ย่อมได้ แม้จะอยู่ในช่วงโควิด แต่เราก็สามารถที่จะอยู่บ้านสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้เช่นกันครับ

เขียนโดย แนวทางเกษตร เกร็ดความรู้

ภาพจาก youtube ช่อง ข่าวเด่นข่าวดัง, www.siamnews.com

Visited 2 times, 1 visit(s) today

เรื่องราวเพิ่มเติม

เลี้ยงปลาหมอยักษ์ สร้างรายได้ รอบละ 160,000 บาท – แนวทางเกษตรเกร็ดความรู้

คุณทิราภรณ์ กุล …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *