เด็กหญิงวัย 14 ปลูก ออดิบจันทร์ฉาย” ขายได้ต้นละ 555,555 บาท – แนวทางเกษตรเกร็ดความรู้

สวัสดีสมาชิกชาวเน็ตทุกท่านครับ ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของเรา พบกันอีกเช่นเคยครับ วันนี้จะพาไปดูเรื่องราวของเด็กหญิงวริศรา มีเถื่อน หรือน้องอร ชาวจังหวัดกระบี่ ได้เพาะเลี้ยงต้นออดิบจันทร์ฉาย สร้างรายได้ต้นละราวๆ 600,000 บาท รายละเอียดจะมีอะไรบ้าง ไปชมกันเลยครับ

น้องอรกล่าวว่า เริ่มต้นจากการมีเวลาว่างหลังจากการเรียนออนไลน์ ซึ่งตนเองนั้นได้มีความสนใจและชื่นชอบการปลูกต้นไม้ และประกอบกับที่บ้านก็ชื่นชอบการปลูกต้นไม้เช่นกัน จึงใช้เวลาตรงนี้มาศึกษาและเพาะปลูก ซึ่งพี่ชายนั้นก็ได้สนับสนุนโดยการหาซื้อต้นไม้ด่างที่กำลังเป็นกระแสอยู่ ณ ช่วงเวลานี้ ได้มีการซื้อต้นออดิบจันทร์ฉายมาในราคา 1,400 บาท จากจังหวัดนครศรีธรรมราช และมีความชื่นชอบและสนใจเป็นพิเศษ ก็เลยมุ่งมาทางออดิบจันทร์ฉายซะส่วนใหญ่

เมื่อก่อนนั้นต้นออดิบ ยังไม่ค่อยจะเป็นที่รู้จักกันเท่าไหร่ แต่ปัจจุบันนั้นได้เป็นกระแสที่มาแรงเลยทีเดียว ราคาซื้อขายอยู่ที่หลักหมื่นถึงหลักหลายแสนบาท ขึ้นอยู่กับความสวยและความพึงพอใจของผู้ซื้อ ลักษณะของออดิบที่น้องอรขาย จะมีใบสีเขียวตัดเหลืองชัดเจน ลวดลายสวยงาม เป็นเอกลักษณ์เด่น มีลำต้นและใบที่ใหญ่ ใบด่างทุกใบ ราคาขายอยู่ที่ 555,555 บาท

การเพาะเลี้ยงนั้น น้องอรเป็นคนทำเองทั้งหมด ใช้ระยะเวลาในการเพาะเลี้ยงประมาณ 4 เดือน ได้ศึกษาจากช่องทางออนไลน์และได้ปรึกษาพี่ชายด้วย ซึ่งออดิบนั้นจัดเป็นพืชที่เลี้ยงง่ายและดูแลง่าย มีความคิดว่าหากสำเร็จตรงนี้ก็จะนำรายได้มาเป็นทุนการศึกษาในอนาคตต่อไป

รูปแบบการขายส่วนใหญ่จะมาจากช่องทางออนไลน์ มีตั้งแต่ราคาหลักหมื่นถึงหลักแสน ปัจจุบันก็ยังมีการจองต้นออดิบเข้ามาเรื่อยๆ ต้นที่ขายในราคา 555,555 บาทนั้น เป็นลูกค้าที่ญาติแนะนำมา และเป็นคนที่ชื่นชอบในไม้ด่างมากๆ ได้เข้ามาดูที่สวนแล้วก็ตัดสินใจซื้อโดยทันที เป็นความพึงพอใจของผู้ซื้อและผู้ขาย

สำหรับท่านใดที่สนใจในการเพาะเลี้ยงหรือซื้อออดิบจันทร์ฉาย ติดต่อได้ที่เฟสบุ๊ค วริศรา มีเถื่อน สามารถทักไปสอบถามราคาหรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้ครับ

เขียนโดย แนวทางเกษตร เกร็ดความรู้

ขอบคุณภาพจาก Technologychaoban

Visited 3 times, 1 visit(s) today

เรื่องราวเพิ่มเติม

ปลูกผักพายน้อยจากเมล็ด สร้างงานทำเงินให้เกษตรกร – แนวทางเกษตรเกร็ดความรู้

ทักทายสมาชิกผู้ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *