สูตรฮอร์โมนไข่ เร่งดอกเร่งผล สำหรับใช้ในสวนผัก – แนวทางเกษตรเกร็ดความรู้

สวัสดีทุกท่านครับ วันนี้มาพบกันอีกครั้งกับเว็บไซต์ศูนย์รวมเรื่องราวเกษตรที่มีเรื่องราวดีๆมานำเสนอทุกๆวันเพื่อเป็นความรู้ให้กับทุกๆคน  สำหรับวันนี้จะพาทุกท่านไปดูวิธีการทำ สูตรฮอร์โมนไข่เร่งดอกเร่งผล โดยทางช่องของเราได้ถ่ายทำเอาไว้แบบละเอียด  เทคนิควิธีนี้เป็นเทคนิคจากอาจารย์  นิติ  ดวงวันทอง  เจ้าของสวนเกษตรผสมผสาน  อำเภอโกสุมพิสัย  จังหวัดมหาสารคาม  จะมีเนื้อหาและรายละเอียดต่างๆเป็นอย่างไรนั้นเชิญรับชมกันได้เลยครับ

เตรียมอุปกรณ์

ไข่ไก่จำนวน 4 ฟอง

2 น้ำตาลทรายแดง  นมเปรี้ยวขวดเล็ก 1 ขวด

3 อุปกรณ์สำหรับบรรจุ กรวย ขวดพลาสติกพร้อมฝาปิด ถ้วย และช้อน

วิธีทำ

ตอกไข่ไก่ลงในถ้วย จากนั้นเจียวไข่ให้เข้ากัน ดังลักษณะตามภาพ

ใส่นมเปรี้ยวขวดเล็กลงไปในถ้วยทั้งหมด

3 ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปประมาณ 50 กรัมหรือ 1 ช้อน

ผสมวัสดุทั้งหมดให้เข้ากัน

เทใส่ภาชนะบรรจุและเขย่าขวดอีกครั้ง  เสร็จขั้นตอนการทำ

การเก็บรักษาและตัวอย่างการนำไปใช้งาน

เก็บไว้ในที่ร่มใช้เวลาในการหมักประมาณ 1 เดือน ในช่วง 1 สัปดาห์แรกควรเปิดฝาเพื่อระบายแก๊สด้านในขวดประมาณ 1 นาที ส่วนการใช้งานให้ใช้ในอัตราส่วน 20-30 ซีซี ต่อน้ำ 20 ลิตร หรือประมาณ 2 ช้อนครับ วิธีใช้ให้นำไปฉีดพ่นช่วงออกดอกของพืชผล

ข้อดี

ฮอร์โมนสูตรนี้เป็นสูตรสำหรับเร่งดอกเร่งผลที่ช่วยให้พืชผักนั้นมีดอกสมบูรณ์  ติดผลดก  ขั้วดอกเหนียว ซึ่งต้นทุนการทำค่อนข้างถูก และที่สำคัญคือเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั้งผู้ใช้และพืชผักในสวน

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับวิธีการทำสูตรฮอร์โมนไข่เร่งดอกเร่งผลสูตรนี้หวังว่าคงจะชื่นชอบกันด้วยนะครับ  หากท่านชื่นชอบอยากทดลองนำไปปรับใช้งานดูก็สามารถนำไปทดลองดูได้นะครับรับรองว่าวิธีนี้ได้ผลอย่างแน่นอน  เนื่องจากทางช่องของเรานั้นถ่ายทำจากเกษตรกรตัวจริงที่มีอาชีพเป็นเกษตรกรและมีความรู้จึงมั่นใจได้ว่าข้อมูลที่นำมานั้นเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนได้  ถ้าหากว่าท่านอ่านบทความนี้แล้วยังไม่เข้าใจสามารถดูคลิปวิดีโอเพิ่มเติมที่ทางช่องของเราได้ถ่ายทำเอาไว้ตามลิงค์ที่มาด้านล่างนะครับ

ที่มา  แนวทางเกษตร  เกร็ดความรู้

 

Visited 4 times, 2 visit(s) today

เรื่องราวเพิ่มเติม

ปลูกผักพายน้อยจากเมล็ด สร้างงานทำเงินให้เกษตรกร – แนวทางเกษตรเกร็ดความรู้

ทักทายสมาชิกผู้ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *