บ้านสวน จากงานไม้เก่า งบประมาณ รวมค่าช่าง 180,000 บาท

0
399

สวัสดีครับผู้ชมทุกๆท่าน สำหรับวันนี้เราก็มีแบบบ้านสวนสวยๆ ใช้พื้นที่ไม่เยอะและงบประมาณไม่สูงมาก ขนาดของตัวบ้านประมาณ 20 ตารางเมตร เหมาะสำหรับทำไว้ที่ สวน นา ไร่ หรือทำเป็นบ้านพักตากอากาศ ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นของคุณ Wirote Jituatrakul บ้านหลังนี้ทำมาจากไม้เก่าใช้งบประมาณในการซื้อวัสดุอุปกรณ์และรวมค่าช่างประมาณ 180,000 บาท เรามาชมรายละเอียดกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้ทำมาจากไม้ที่เหลือและได้มีการซื้อวัสดุต่างๆมาเพิ่มเติม ลักษณะบ้านเป็นห้องเดี่ยว 1 ห้อง ยกพื้นเล็กน้อย หลังคาทรงจั่ว มุงหลังคาด้วยเมทัลชีทซึ่งมีความทนทานและมีฉนวนกันความร้อน ส่วนห้องน้ำทำแยกจากตัวบ้านและใช้พื้นที่ไม่มากนัก ด้านล่างมีการเทพื้นด้วยปูนซึ่งช่วยในการป้องกันบ้านทรุดตัว มีระเบียงหน้าบ้านและมีสะพานไม้เล็กๆสามารถเดินไปริมสระน้ำ ซึ่งสามารถมานั่งพักผ่อนหย่อนใจกินลมชมวิวได้

สะพานใช้เสาปูนเพื่อความคงทนแข็งแรงและปูพื้นด้วยไม้ต่อมากจากตัวบ้านมายังริมสระน้ำ สามารถมานั่งพักผ่อนได้

เสาบ้านที่ใช้เป็นฐานนั้นเป็นเสาปูนและต่อขึ้นด้วยเสาไม้ ส่วนด้านหน้าของบ้าน มีการมุงกันสาดป้องกันแดดและฝน และด้านข้างของตัวบ้านก็มีการมุงหลังคายื่นออกมาซึ่งใช้เป็นที่จอดรถได้

ห้องน้ำแยกจากตัวบ้าน เป็นห้องน้ำเล็กๆกะทัดรัดซึ่งเจ้าของบ้านหลังนี้ใช้พื้นที่ได้คุ้มทีเดียวครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับกับบ้านสวนหลังเล็กๆกะทัดรัดไม่เปลืองพื้นที่และใช้งบประมาณไม่สูงมากนัก ถ้าหากท่านผู้ชมอยากจะมีบ้านเล็กๆสักหลังไว้ที่ สวน นา ไร่ หรือจะทำเป็นบ้านพักสำหรับไว้พักผ่อนก็สามารถใช้แบบบ้านหลังนี้เป็นแนวทาง ถ้ามีวัสดุหรือไม้ที่เหลือใช้ก็จะสามารถลดต้นทุนได้มากเลยทีเดียวครับ ส่วนทางเว็บของเรานั้นไม่ได้มีการรับก่อสร้างบ้านนะครับ ทางเราแค่นำแบบบ้านมาเป็นแนวทางให้ท่านผู้ชมที่กำลังหาแบบในการสร้างบ้านสำหรับ สวน นา ไร่ หรือทำบ้านพักขนาดเล็กไว้พักผ่อนและหากมีข้อมูลที่ผิดพลาดไปอย่างไรนั้น ทางเราก็ต้องขออภัยไว้กันด้วยนะครับ

ที่มา  Wirote Jituatrakul

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่