บ้านไม้ชั้นเดียว สร้างจากไม้จริง

0
962

ยินดีต้อนรับท่านผู้ชมทุกท่าน พบกันอีกแล้วกับพวกเราชาว mepanya เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมแบบบ้านหลากสไตล์เอาไว้มากมาย วันนี้เรามีไอเดียการปลูกบ้านไม้หลังเล็กๆไม่ใหญ่มาก ในพื้นที่ส่วนตัวของคุณ Krissakorn Ruangsa สำหรับการไว้พักผ่อนกับครอบครัวในวันหยุด หรือในวันสบายๆการปลูกสร้างใช้ไม้เนื้อแข็งชั้นดี เป็นบ้านที่ดูแล้วสวยงามอบอุ่น รมรื่นเพราะปลูกสร้างในพื้นที่ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้น้อยใหญ่ แค่เห็นก็อยากพักผ่อนแล้วครับ

ลักษณะของบ้านเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวสร้างจากไม้จริงเนื้อดีทั้งหลัง ยกพื้นเล็กน้อย เสาบ้านด้านล่างเป็นเสาปูนเพื่อความคงทนแข็งแรง หลังคาเป็นทรงจั่วมีระเบียงหน้าบ้าน ที่ราวระเบียงมีม้านั่งสำหรับเพิ่มพื้นที่การพักผ่อน

ในส่วนของด้านหน้าบ้านพื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งด้วยกระถางดอกไม้หลากหลายชนิด มีแคร่สำหรับนั่งพักผ่อน หรือใช้นั่งรับประทานอาหารร่วมกับครอบครัวในวันที่อากาศดี

ห้องโถงภายในบ้านเปิดด้านหน้าโล่งต่อกับระเบียง สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายหรือใช้เป็นที่จัดกิจกรรมต่างๆร่วมกันภายในครอบครัว

บันไดทางขึ้นบ้านจะอยู่ด้านข้างของตัวบ้านซึ่งเชื่อมต่อกับระเบียงหน้าบ้าน ฐานบันไดก่อปูนขึ้นเพื่อความคงทนแข็งแรงด้านข้างของตัวบันไดถูกตกแต่งด้วยกระถางดอกไม้นานาชนิด มองดูแล้วสวยงามสบายตาจริงๆครับ

ในส่วนของห้องน้ำแยกออกจากบ้านตัวบ้าน ออกแบบเรียบง่าย เพียงพอต่อการใช้งานในครอบครัวห้องสุขาและห้องอาบน้ำถูกแยกออกจากกัน เพื่อความสะดวกในการใช้ห้องน้ำในช่วงเวลาเร่งรีบ

การตกแต่งบริเวณรอบบ้านมีการประดับปลูกต้นไม้สวนหย่อม ดอกไม้หลากสีแลดูแล้วร่มรื่นสบายหูสบายตา และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านไม้ รูปทรงสวยงามขนาดกะทัดรัดน่าพักผ่อน สำหรับท่านผู้ชมท่านใดที่กำลังมองหาบ้านไม้ชั้นเดียวสำหรับพักผ่อนหรือทำเป็นบ้านสวน แบบบ้านหลังนี้ก็เหมาะมากๆที่จะนำไปสร้างไว้ซักหลังหนึ่ง ในส่วนทางเว็บเราไม่ได้มีการรับสร้างบ้านแต่อย่างใดเพียงแค่มาแชร์ไอเดียให้ท่านผู้ชมทุกท่านได้รับชมกัน ขอบคุณครับ

ที่มา Krissakorn Ruangsa

เรียบเรียงโดย mepanya

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่