บ้านชั้นเดียว หลังคาหน้าจั่ว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ – แนวทางเกษตรเกร็ดความรู้

สวัสดีครับสมาชิก mepanya ทุกๆท่าน กลับมาพ บกันอีกเช่นเคยครับ  สำหรับวันนี้ก็จะพาเพื่อนๆสมาชิกไปดูแบบบ้าน ผลงานก ารสร้างโดย    แบบบ้านที่เพื่อนๆอาจจะนำไปเป็นไอเดียการสร้างหรือแต่งเติมบ้านของตัวเองได้ บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงหน้าจั่ว เรียบง่ายกะทัดรัด ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณในการก่อสร้างบ้านหลังนี้ประมาณ 6 แสนบาท ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ส่วนรายละเอียดบ้านจะเป็นอย่างไรนั้น เราไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

ลักษณะของบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย หลังคาทรงหน้าจั่วเ ล่นระดับสองชั้นช่วยเพิ่ม ความสวยงาม มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนัง ภายนอกออกแบบเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวตัดด้วยสีเทา  เสาหน้าบ้านตกแต่งด้วยก ระเบื้องลวดลายรอบตัวเสา พร้อมประดับด้วยโคมไฟที่สวยงามและโดดเด่น

หน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียงขนาดเล็ก พร้อมที่นั่งเพื่อพักผ่อนและมิตติ้งเล็กๆของคนในครอบครัว  ส่วนใต้ฝ้าหลังคาจะมีช่องระบายอากาศ เพื่อช่วยให้อากาศข้างในบ้านไม่ร้อนมากจนเกินไป เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราเป็นอย่างมาก

เมื่อเข้าไปภายในบ้านจะพบกั บห้องโถงขนาดพอเหมาะแก่ค รอบครัวขนาดเล็ก ภายในใช้โทนสีขาว แซมด้วยบัวสีน้ำตาล  เพดานตกแต่งด้วยโคม ไฟระย้า พร้อมไฟดาวน์ ไลท์ที่ช่วยเพิ่มความสว่างภายในบ้าน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้อง สีครีมเพื่อเข้ากับสีภาย ในบ้าน ทำให้บ้านน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

มาดูห้องครัวกันบ้างครับ ครัวออกแบบอย่างเรีย บง่ายตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาวดูโปร่งสบาย พร้ อมเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอลโท นสีน้ำตาล ท็อปปูด้วยหิวอ่อนสีดำ ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้อง สีน้ำตาลเช่นกันซึ่งเข้ากั บตัวเคาวน์เตอร์ได้เป็นอย่างดี

ภายในห้องน้ำแบ่งพื้นที่แห้งและพื้นที่เปียกอย่างเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน ผนังห้องน้ำใช้กระเบื้องโทนสีครีมแต่งเติมด้วยกระเบื้องลวดลายดอก และยังมีบ้านหน้าต่างกระจกใสที่ช่วยรับแสงและอากาศให้กับห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

บลงไปแล้วครับสำหรับบ้านที่นำมาให้เพื่อนๆได้ชม เป็นอย่างไรกันบ้างครับ บ้านที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ถือเป็นอีกแนวทางที่เหมาะสำหรับเป็นแบบบ้านของครอบครัวเล็ก  ทาง me-deekab ไม่ได้มีการจัดสร้างแต่อย่างใด เพียงแต่ได้นำภาพมาเป็นแนวทาง และหวังว่าคงจะถูกใจและนำไปเป็นไอเดียสร้างบ้าน ตกแต่งบ้านของท่านได้ หากท่านใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือติดต่อสอบถามจากข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

ภาพจาก 

Visited 5 times, 1 visit(s) today

เรื่องราวเพิ่มเติม

บ้านเรือนไม้ 2 ห้องนอน ยกพื้นสูง เหมาะสำหรับพักผ่อน – แนวทางเกษตรเกร็ดความรู้

พบกันอีกเช่นเคย …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *