สูตรเร่งดอก เร่งผล แค่มีผงชูรส แล้วทำตามขั้นตอนนี้

0
129

สวัสดีสมาชิกทุกท่านครับ วันนี้เว็บไซต์ me-panya มีแนวทางดีๆเกี่ยวกับการเกษตรมาฝากให้กับสมาชิกทุกท่าน แต่ละเรื่องที่เรานำมาล้วนถูกคัดสรรมาอย่างดี เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเร่งดอก เร่งผล เป็นเทคนิคจากกอาจารย์นิติ ดวงวันทอง วิทยากรออนไลน์สวนเกษตร โดยทางช่องของเราได้ถ่ายทำวีดีโอเอาไว้  รายละเอียดต่างๆและขั้นตอนการทำจะเป็นเช่นไร ไปชมกันเลยครับ

วัสดุและอุปกรณ์

1.เครื่องดื่มชูกำลัง มีประโยชน์ในด้านของการกระตุ้นเซลล์ ทำให้เซลล์ทำงานได้ดีขึ้น

2.ผงชูรส เนื่องจากมีส่วนผสมของไนโตรเจนค่อนข้างสูง

3.ขวดสำหรับใช้ในการผสม

ขั้นตอนและวิธีการทำ 

1.เทเครื่องดื่มชูกำลังลงในขวดผสม อัตราส่วนปริมาณ 2 ฝา ต่อน้ำ 5 ลิตร

2.เทผงชูรสลงในขวดผสม ปริมาณ 1 ฝา จากนั้นเขย่าให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน หากเขย่าแล้วผงชูรสติดตามข้างขวด ไม่ละลาย ให้เติมน้ำเล็กน้อยใส่ในขวด แล้วเขย่าให้ผงชูรสละลาย

3.ผสมลงถังพ่น ปริมาณน้ำ 5 ลิตร จากนั้นนำไปพ่นได้เลย

การนำไปใช้งาน

หากใช้ไม่หมด สามารถเก็บไว้ฉีดพ่นในครั้งต่อไปได้เลย เพราะส่วนผสมจะยังคงคุณสมบัติเหมือนเดิม วิธีการฉีด ให้ฉีดพ่นให้ทั่วและชุ่มทุกส่วน สำหรับวิธีนี้เกศตรกรสามารถนำไปทดลองใช้ได้ เป็นวิธีที่ประหยัดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เห็นผลแน่นอนครับ

ตัวอย่างจากการใช้งาน

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับสูตรเร่งดอก เร่งผล  ก็คงจะเป็นความรู้ให้กับสมาชิกทุกท่านได้ดีนะครับ หากท่านถูกใจก็สามารถนำไปทดลองปรับใช้กันได้นะครับ และหากอ่านบทความนี้แล้วยังไม่เข้าใจวิธีการทำก็สามารถดูคลิปวิดีโอเพิ่มเติมที่ทางเราได้ถ่ายทำเอาไว้และถูกเผยแพร่ใน YouTube ได้ตามที่มาด้านล่าง

ที่มา แนวทางเกษตร เกร็ดความรู้

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่