ฟาร์มหมูแคระ จากซื้อมาลองเลี้ยงเล่น ๆ 2 ตัว ปัจจุบันสร้างรายได้ 200,000 บาทต่อรอบ

0
2120

คุณมอส เจ้าของฟาร์มหมูแคระขอนแก่น จากซื้อมาลองเลี้ยง ปัจจุบันสร้างรายได้ 200,000 ต่อรอบ

ความเป็นมาของฟาร์ม

คุณมอสกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ขายของตามตลาดนัด ขายผัก ขายของชำ ขายไม่ค่อยดีเท่าที่ควร จึงเริ่มจากลองสั่งซื้อมาลองเลี้ยง 2 ตัว เป็นตัวผู้กับตัวเมีย หลังจากนั้นคลอดลูกมา 10 ตัว ก็มีคนสนใจติดต่อมาขอซื้อ ปรากฏว่าขายออกไป 9 ตัว เหลือไว้ 1 ตัว ทำให้เกิดความคิดว่าทำอย่างไรถึงจะมีหมูขายเยอะๆ จึงเป็นที่มาของการทำฟาร์มหมูแคระ

ปัจจุบันฟาร์มมีแม่พันธุ์ทั้งหมด 15 ตัว โดยแม่พันธุ์ 1 ตัวออกลูกอย่างต่ำ 8 ตัว ต่อรอบนั้นจะคลอดๆพร้อมกัน คลอดออกมาได้ทั้งหมดประมาณ 120 ตัว หลังจากเลี้ยงดู 20 วันขึ้นไป ก็นำมาขายอยู่ที่ราคาตัวละ 1,500 บาท ทั่วจังหวัดทั่วภาคอีสาน รายได้ต่อรอบประมาณ 180,000-200,000 บาท ภายใน 4 เดือน

ความรู้สึกของเจ้าของฟาร์ม

คุณมอสกล่าวว่า รู้สึกมีความสุข สบายใจ เพราะโดยส่วนตัวเป็นคนรักสัตว์อยู่แล้ว มีรายได้เลี้ยงครอบครัวได้ และมีรายได้มั่นคง ในอนาคตมีความตั้งใจจะขยายฟาร์มเพิ่มขึ้น มีหมูในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า

การทำตลาดของฟาร์ม

คุณมอสกล่าวว่า โดยหลักๆจะลงขายออนไลน์ในเพจเฟสบุ๊ค และรีวิวจากลูกค้าที่ซื้อไปที่บอกกันปากต่อปาก บางคนซื้อไปเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงแบบสวยงาม และมีคนซื้อไปสร้างรายได้เสริม หากซื้อไปแล้วไม่มีเวลาดูแล ก็สามารถมาขายคืนที่ฟาร์มได้

แนะนำคนที่อยากจะเลี้ยง

คุณมอสกล่าวว่า อันดับแรกต้องเตรียมสถานที่ไม่ต้องกว้างมาก แต่ต้องปลอดภัยป้องกันสุนัข ศึกษาก่อนจะซื้อ สามารถปรึกษาที่ฟาร์มได้

ช่องทางการติดต่อ

เพจเฟสบุ๊ค “ฟาร์มหมูแคระขอนแก่น” โทร.064-1511286 คุณมอส

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่